๑۩۞۩๑ Trường THPT Nghi lộc 1 ๑۩۞۩๑
Chào mừng mọi người đến thăm forum THPT nghi lộc 1.

Đừng nghĩ rằng bạn đang cô đơn bởi vì có ai đó đang sẵn sàng giơ tay cho bạn nắm. Hãy cùng chia sẻ để vơi đi nỗi buồn và tận hưởng trọn vẹn niềm vui trong cuộc sống này bạn nhé!Chào mừng các bạn đã ghé thăm forum THPT Nghi Lộc 1

Số bài viết Số bài viết :
7
:
Vicoi Vicoi :
21
:
Cảm ơn Cảm ơn :
2
:
Tham gia Tham gia :
19/03/2012
:
avatar
avatar

fantasy12
Binh nhì
  • Binh nhì
Số bài viết Số bài viết : 7
Vicoi Vicoi : 21
Cảm ơn Cảm ơn : 2
Tham gia Tham gia : 19/03/2012
Sự xuất hiện của Trường đại học FPT cùng với chương trình đào tạo hiện đại từng là niềm hy vọng tạo bước đột phá cho ngành giáo dục Việt Nam. Tuy vậy, ngay từ khi ra đời, mô hình này đã bộc lộ nhiều vấn đề...
Dư luận đang băn khoăn, liệu có phải Đại học FPT đang được "ưu tiên" một cách quá đặc biệt và sẽ tạo ra một tiền lệ không tốt?
Chấp nhận cả kết quả thi... năm ngoái!
Ngày 13/3/2007, ông Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng Trường đại học FPT đã công bố kế hoạch tuyển sinh khóa II (2007-2011). Kế hoạch tuyển sinh nêu rõ: Trường sẽ tổ chức riêng một cuộc thi vào ngày 29/4/2007 nhằm sơ tuyển học viên.
Đối tượng tham gia là: sinh viên hệ chính quy hoặc các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc đang là học sinh lớp 12 có điểm trung bình môn Toán các năm lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12 từ 7,0 trở lên. Các thí sinh đạt điểm trên điểm sàn trong các kỳ thi đại học do Bộ GD-ĐT tổ chức là có thể làm thủ tục nhập học ngay sau khi trúng tuyển kỳ thi này.
Thoạt đầu có thể thấy có hai điều kiện rất chặt chẽ: Thứ nhất: phải đạt điểm sàn trong kỳ thi đại học do Bộ GD-ĐT tổ chức. Thứ hai: phải vượt qua được kỳ thi sơ tuyển của Đại học FPT.
Tuy vậy, điều kiện phải đạt điểm sàn thi đại học của Bộ GD-ĐT dường như chỉ là hình thức: thí sinh có thể lấy kết quả thi năm nay - năm 2007, cũng có thể lấy kết quả thi từ năm ngoái, thậm chí là năm kia...
Đây có lẽ là một điều chưa từng có trong nền giáo dục Việt Nam. Một thời gian khá dài trôi qua, điểm trong các kỳ thi trước có thể không còn đánh giá đúng năng lực, kiến thức của thí sinh.
Ngày 26/3/2007, Bộ GD-ĐT đã có Công văn số 2459 gửi Trường đại học FPT nêu rõ: “Kết quả thi của thí sinh và điểm sàn xét tuyển chỉ có giá trị cụ thể đối với mỗi kỳ thi của từng năm, không có giá trị bảo lưu cho kỳ thi tuyển sinh các năm sau.
Bộ GD-ĐT đề nghị Trường đại học FPT thực hiện nghiêm túc các quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành và đề án cải tiến tuyển sinh đại học và cao đẳng hệ chính quy đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Thông báo số 11/TBVPCP ngày 22/10/2002”.
Sáng ngày 3/4/2007, PV ANTG gọi điện đến bộ phận tư vấn tuyển sinh của Đại học FPT và vẫn được trả lời là: chấp nhận kết quả của các năm trước, thậm chí tận năm 2004 cũng... được. Như vậy quy chế tuyển sinh của Đại học FPT đang ngược với công văn của Bộ GD-ĐT và khó có thể xem đây là một sự vô tình.
Kỳ thi sơ tuyển của Đại học FPT sẽ diễn ra trước cuộc thi đại học do Bộ GD-ĐT tổ chức trên phạm vi cả nước hơn 2 tháng. Ngày 29/4/2007, thí sinh sẽ dự thi các nội dung: trắc nghiệm toán và tư duy logic trong 120 phút, viết bài luận trong 60 phút.

Trụ sở FPT trên đường Phạm Hùng, Hà Nội.
Kết quả cuộc thi sẽ được công bố chỉ sau một tuần lễ. Theo thông lệ thì chỉ có một số trường thuộc các khối ngành nghệ thuật, công an... là có các kỳ thi sơ tuyển. Đại học FPT là một trường thuộc khối ngành công nghệ, tổ chức sơ tuyển nhằm tuyển lựa học viên, có thể xem là một phương thức để nâng cao chất lượng đầu vào, đồng thời cũng có thể xem là một sự cạnh tranh học viên với các trường khác.
Tuy vậy đây là một sự cạnh tranh theo chúng tôi là chưa công bằng. Trong khi các trường (công lập, bán công, dân lập, tư thục) khác phải chờ thời gian thi do Bộ GD-ĐT quy định thì Đại học FPT lấy điểm các năm trước, ngang nhiên “hớt” thí sinh vào trường mình.
Các trường đại học ở Việt Nam cùng đi trong một hành lang giáo dục quốc dân và chịu sự quản lý của Bộ GD-ĐT thì không thể có chuyện “xé hành lang” gây bất bình đẳng như thế!
Học phí... "trên trời"!
Mức học phí trọn gói cho một khóa học tại Đại học FPT là 11.200 USD (tương đương 178 triệu đồng), có thể nộp thành 10 lần vào đầu mỗi kỳ học. Ngoài một số sinh viên nghèo sẽ được cho vay tín dụng học phí và trả dần sau khi đi làm, số học viên còn lại sẽ phải tự thanh toán khoản học phí này.
Học phí của Trường đại học FPT được xem là “trên trời” vì nó quá cao so với thu nhập bình quân của người Việt Nam. Trong khi đó, tại một trường công lập, học viên chỉ phải đóng khoảng 9 triệu đồng học phí cho một khóa học kéo dài 5 năm.
Làm một phép so sánh hài hước rằng: học phí của một học viên ở Đại học FPT có thể “gánh” được học phí cho 20 sinh viên học ở trường công lập. Đại học FPT cam kết sẽ ký hợp đồng lao động với học viên sau khi họ ra trường. Tuy vậy, có việc làm là một chuyện, trụ vững được trong môi trường cạnh tranh công việc lại là chuyện khác. Liệu đại học FPT có đảm bảo được rằng: học viên của họ sẽ không bị sa thải hay không?
Hoàng ThắngMessage reputation : 100% (1 vote)

Nam
:
Tuổi Tuổi :
25
:
Số bài viết Số bài viết :
146
:
Vicoi Vicoi :
336
:
Cảm ơn Cảm ơn :
3
:
Sinh nhật Sinh nhật :
01/08/1993
:

Tham gia Tham gia :
08/06/2011
:
Đến từ Đến từ :
Nghi Liên-TP.Vinh-Nghệ An
:
Châm ngôn sống :
không
:
avatar
avatar

Admin
Admin
  • Admin

Nam
Tuổi Tuổi : 25
Số bài viết Số bài viết : 146
Vicoi Vicoi : 336
Cảm ơn Cảm ơn : 3
Sinh nhật Sinh nhật : 01/08/1993

Tham gia Tham gia : 08/06/2011
Đến từ Đến từ : Nghi Liên-TP.Vinh-Nghệ An
Châm ngôn sống : không
mặc dù room không hoạt động nhìu nhưng bạn ghi lắm pic rứa :) 1 bài thui cụng đk mà .hì. đh FPT tui cụng từng muốn học rùi> mà học phí trên trời. nên thôi không thi nựa[You must be registered and logged in to see this link.] [You must be registered and logged in to see this link.] [You must be registered and logged in to see this link.] [You must be registered and logged in to see this link.] [You must be registered and logged in to see this link.] [You must be registered and logged in to see this link.]


Số bài viết Số bài viết :
7
:
Vicoi Vicoi :
21
:
Cảm ơn Cảm ơn :
2
:
Tham gia Tham gia :
19/03/2012
:
avatar
avatar

fantasy12
Binh nhì
  • Binh nhì
Số bài viết Số bài viết : 7
Vicoi Vicoi : 21
Cảm ơn Cảm ơn : 2
Tham gia Tham gia : 19/03/2012
oh sorry, tại mình mới tham gia diễn đàn nên chưa bít gì, bạn thông cảm nhé
Tính ra thì thấy học phí cao mà ko bít dạy có chất lượng ko nữa???
Sponsored contentXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

  • • Không spam. Xem rõ nội quy chung Tại Đây
  • • Thể hiện văn hóa bằng cách bấm Like với các bài viết bạn thích.
Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblog.com