๑۩۞۩๑ Trường THPT Nghi lộc 1 ๑۩۞۩๑
Chào mừng mọi người đến thăm forum THPT nghi lộc 1.

Đừng nghĩ rằng bạn đang cô đơn bởi vì có ai đó đang sẵn sàng giơ tay cho bạn nắm. Hãy cùng chia sẻ để vơi đi nỗi buồn và tận hưởng trọn vẹn niềm vui trong cuộc sống này bạn nhé!Chào mừng các bạn đã ghé thăm forum THPT Nghi Lộc 1

Số bài viết Số bài viết :
7
:
Vicoi Vicoi :
21
:
Cảm ơn Cảm ơn :
2
:
Tham gia Tham gia :
19/03/2012
:
avatar
avatar

fantasy12
Binh nhì
  • Binh nhì
Số bài viết Số bài viết : 7
Vicoi Vicoi : 21
Cảm ơn Cảm ơn : 2
Tham gia Tham gia : 19/03/2012
Xin đừng lựa chọn như tôi: FPT = buồn ... buồn...
Vừa qua sau khi baoblog đăng bài :" Sự thật về trường đại học FPT" thì được đông đảo bạn đọc phản ảnh, tuy nhiên để hiểu rõ hơn và khách quan hơn vấn đề, các bạn có thể đọc bài viết tiếp theo về trường FPT của một bạn sinh viên từng học ở trường này. Lưu ý bài này đã được bạn ZeRo viết cách đây khá lâu:

Tôi không đưa ra ý kiến gì ở đây nhưng mà tôi chỉ xin kể một câu chuyện có thực của mình. Khi mà nỗi buồn và tuyệt vọng là cảm giác của tôi lúc này.

-8/2006 tôi đỗ đại học kinh tế với sự chọn lựa của gia đình tôi.mọi người đèu monh tôi thi đỗ và học kinh tế mặc dù niềm đam mê của tôi là CNTT

Borat Mỹ và hai chàng Borat Việt - FPT

FPT 20 năm - .... đầy lông, mông đầy mụn ( 13/09)
-11/2006 tôi đã quyết định chon lựa hướng đi của cuộc đời mình. Tôi nhất quyết xin bố mẹ tôi cho tôi chuyển trường sang học tại một ngôi trường đang được mọi người hết sức chú ý. Nói thật lúc đó tôi chỉ muốn chạy theo những gì mà mọi người ca ngợi. Bố mẹ tôi kịch liệt phản đối. Nhưng tôi nhất định chọn học FPT.

Vậy là tôi thành sinh viên FPT. Khoa 1 khóa đầu tiên. FPT đã làm mọi thứ thật hoành tráng. Điều đó khiến cho những đứa như chúng tôi cực kỳ ấn tượng.

-Chuyến đi lên Xuân Hòa học quân sự: mọi sự ấn tượng ban đầu tan vỡ. Trên Xuân Hòa một tháng tôi mới thực sự hiểu những người FPT như thế nào. Quá tự tin, quá đánh bóng tên tuổi của mình. Điều này thật sự làm cho những trường ĐH khác học quân sự cùng chúng tôi rất ngứa mắt với FPT. Đúng thôi! FPT đã quá đánh bóng tên tuổi của mình!

-Bây giờ : Sau 2 kì học điều sự chán trường tuyệt vọng. Fpt là thế ư?? Chất lượng đào tạo không có? Liệu thật sự FPT có làm như những gì như mình nói không??

Không! Tất cả đều không. Không có gì cả. Chính trong trường FPT các sinh viên bắt đầu thất vọng, chán nản. Thi lại ,học lại lúc nào cũng gần 1/3. Ôi? Trong sinh viên những từ như "trường ĐH lừa dảo"; "bọn nói dối" bắt đầu được dùng để nói về FPT.

Sao lại vậy cơ chứ? Mọi thứ với tôi sụp đổ. Học phí 180 triệu mà đa phần nhà tôi phải đi vay mượn nay đổ vào đây. Cha mẹ tôi cố gắng vay mượn để đóng khoản học phí khổng lồ đó. Tôi thực sự tuyệt vọng-biết làm sao???

-Thi lại đại học hay tiếp tục học trong sự chán trường và tuyệt vọng???

Tôi thực sự không dám nói tới chuyện học lại tại FPT cho bố mẹ tôi biết. Mọi việc thât sự đã làm tôi tuyệt vọng. FPT không như những gì họ nói, họ hứa, không như những gì mà Vnexpress viết (vnexpress là trang web mà đứng dằng sau là FPT). Chất lượng đào tạo rất kém! Đội ngũ giáo viên vay mượn tại những trường đại học khác-không bao giờ họ tận tâm vì ngôi trường đi thuê giáo viên này cả!

Tôi thi lại đại học tôi sẽ mất hai năm! Đáng nghẽ năm nay tôi đã là sinh viên năm thứ 2 ĐH Kinh Tế!(tôi thi ĐH kinh tế 25 điểm, thực sự tôi không phải là học sinh học kém hay lười). Bao nhiêu tiền đã đóng góp cho FPT rồi???

Làm gì đây?

-1 người nhận học bổng FPT(kết quả thi đh trên 27 điểm và là dân AMS )được nhận phần thưởng 1 chiếc laptop đã viết trên blog của mình như thế nào các bạn biết không! Nói chửi thì không phải nhưng mà lời lẽ thì ......

Nếu các bạn có bạn học bên FPT thì hãy hỏi bạn của mình xem .

-1 người khác là sinh viên tài chính đã chuyển về ngôi trường tôi đang học sau 1 kỳ phiêu lưu bên FPT (bạn thế nào hả NMT?) bỏ qua khoản học bổng mà mình nhận được. Tôi không chắc các bạn coi họ như thế nào nhưng mà với tôi thì họ thực sự không phải là những người học kém vì họ đều học tại những trường chuyên chọn và thi đại học với kết quả thi rất cao.

-Các bạn có biết kết quả thi lần 2 của nhà trường FPT khóa 1 bị hủy bỏ chỉ vì theo hiệu trưởng nói là có tiêu cực (không nói rõ là ai và như thế nào). Một tháng sau khi có kết quả thi bọn tôi nhận được giấy thông báo hủy kết quả. Sau 2 hôm nữa sẽ tổ chức thi lại. Vất vả học lại kiến thức để thi lại chỉ trong có hai hôm! Không thể hiểu được FPT ra đề bài thi như thế nào mà hình như là chẳng có mấy người qua! (gần như là bị học lại toàn bộ).

Ức chế tâm lí kinh khủng. Dù tôi đã thi qua với điểm số khá cao hoàn toàn do mình làm bài, không có sự hỗ trợ của ai mà lại bị học lại như vậy sẽ ra sao?

- Học thì không có gì mà khi đi thi thì lại vô vàn điều không dạy với thời gian không đủ để làm bài (Fpt sẽ trả lương theo học lực trong suốt quá trình học tại FPT -mà khá giỏi thì chỉ là điều khá xa vời! FPT trả lương theo học lực-FPT ra đề thi).

-Số lượng người bỏ FPT ngày càng nhiều! Mình không biết có nên làm theo như vậy hay không hay là cố gắng theo đuổi tới cùng ? Có ai học FPT không? Bạn nghĩ thế nào??? Tôi và tất cả những người tôi biết trong FPT thì dều đã không còn tự tin khi học tại FPT nữa! Tâm lý chán nản bao trùm mọi người!

Học phí cực cao trong khi chất lượng chẳng thấy nhưng luôn coi mình là số 1 trong lĩnh vực CNTT (thật buồn cười vì chưa ra sản phẩm nhưng mà họ luôn quảng cáo mình là người tốt nhất, nhanh nhất...Tôi thật sự không đồng tình như vậy.)

Không phải là mình nói xấu ngôi trường mình học mà mình chỉ nói với các bạn 1 điều: Giáo viên tại FPT chỉ là những thầy cô bên công nghệ, xã hội nhân văn!

Các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi vào học FPT!!! bởi vì bạn vẫn có thể học tại một ngôi trường khác y hệt như vậy với học phí vài trăm k/tháng thay vì 4,5 triệu như FPT!!!
Bạn đã xem bài viết này chưa ?:Message reputation : 100% (1 vote)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

  • • Không spam. Xem rõ nội quy chung Tại Đây
  • • Thể hiện văn hóa bằng cách bấm Like với các bài viết bạn thích.
Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog